Liên hệ

40-42-44D Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@tuongvyhotel.com
Phone: +84 (0) 28.39.253.034

Follow us

Tường Vy Hotel

Những điều cần chú ý khi lưu trú khách sạn

Cho dù khách sạn bạn lưu trú là khách sạn 5 sao hay khách sạn bình dân thì bạn cũng nên lưu tâm những điều này bởi không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong thời gian tới.

5.Điều cần chú ý khi nghỉ ngơi tại khách sạn

1.Hạn chế sử dụng điều khiển từ xa
Điều khiển ti vi trong khách sạn là đồ dùng chung của tất cả du khách khi thuê phòng khách sạn. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng: Điều khiển tivi là nơi ẩn náu của rất nhiều vi khuẩn, vì vậy khi bạn muốn sử dụng điều khiển tivi hay bất kỳ một điều khiển từ xa nào trong khách sạn bạn cần lau sạch trước khi sử dụng. Hoặc để an toàn hơn, bạn nên tải ứng dụng điều khiển tivi về máy điện thoại để sử dụng. Tóm lại bạn nên hạn chế sử dụng điều khiển từ xa có trong khách sạn để đảm bảo sức khỏe.

Ứng dụng điều khiển trên điện thoại

2. Treo thẻ báo “Không làm phiền”
Nếu bạn muốn có một không gian yên tĩnh hay có thể ngủ nướng suốt buổi sáng thì đừng quyên treo tấm thẻ “ Không làm phiền” ngoài cửa trước khi đi ngủ. Theo quy định làm việc của khách sạn, bộ phận buồng phòng phải luôn giữ phòng của khách hàng sạch sẽ, vì vậy mỗi buổi sáng nhân viên buồng phòng sẽ gõ cửa phòng trước khi họ vào dọn dẹp nếu như bạn không treo tấm thẻ “Không làm phiền” ngoài cửa. Bạn càng phải lưu ý vấn đề này nếu như bạn muốn có không gian riêng  của hai người.


3. Không tiết lộ số phòng và không mở cửa phòng khi không biết ai ở ngoài
Khách sạn không phải chỉ có mình bạn lưu trú vì vậy bạn cần kín kẽ trong quá trình nhận phòng từ nhân viên lễ tân. Bạn không nên nói quá to về số phòng của bạn ở nơi công công, nhà hàng, quầy bar… trong khách sạn để tránh những người có ý nghĩ xấu.

Sẽ là một ý tưởng tệ nếu bạn đồng ý hẹn gặp người lạ trong phòng. Bạn cần chắc chắn rằng người ngoài cửa là người bạn biết hoặc là nhân viên trong khách sạn bằng cách nhìn qua mắt mèo để xác định  danh tính trước khi mở cửa phòng.

Không tiết lộ số phòng ở nơi đông người

4.Không sử dụng thuốc lá trong phongg
Hầu hết các phòng nghỉ đều trang bị đầy đủ các thiết bị báo cháy (cảm biển khói). Nên chúng ta cần tránh sử dụng thuốc lá, vì khi hệ thống báo cháy vang lên sẽ làm ảnh hưởng đến khách sạn và các vị khách ở phòng khác. Nếu không may mắn, bạn có thể bị phạt tiền.

Máy nghe lén hay gắn dưới gầm giường

5. Tìm lối thoát hiểm
Bạn cần tìm kiếm lối thoát hiểm ngay khi bạn nhận được phòng để tránh trường hợp nếu khách sạn xảy ra sự cố về hỏa hoạn thì bạn có thế thoát hiểm kịp thời.

Tìm kiếm lối thoát hiểm ngay khi nhận phòng
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, Khách sạn Tường Vy có thể giúp quý khách có những kinh nghiệm bổ ích hơn trước khi lưu trú tại bất kỳ một nơi nào, và có được một trải nghiệm đáng nhớ và thoải mái nhất.

Post a Comment

Call Now Button
You don't have permission to register