Liên hệ

40-42-44D Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@tuongvyhotel.com
Phone: +84 (0) 28.39.253.034

Follow us

Image Alt

Tường Vy Hotel

Điều cần lưu ý trước khi check out phòng ở khách sạn

Trả phòng hay check out đôi khi cũng có nhiều rắc rối và vài gợi ý sau đây giúp bạn làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn.  

Với nhiều du khách, check out khách sạn thường bao gồm các bước xếp quần áo, gọi bellman (người phục mang hành lý), lên xe và vội vàng ra sân bay. Cũng có những du khách cần nhiều thời gian hơn để check out như quên gói cái này, lạc mất cái kia.

1. Đảo một vòng quanh phòng trước khi check out khách sạn

Nhấc chăn và gối để nhìn bên trong, kiểm tra gầm giường, mở két an toàn (safety box), ghé qua nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ treo đồ để đảm bảo không sót món gì. Kinh nghiệm cho thấy không phải dễ để bạn tìm lại đồ một khi đã check out và đang trên đường bon bon ra sân bay hay di chuyển đi đâu đó.

2. Đừng quên những đồ sạc

Trong khi bạn đang kiểm tra phòng để gom đồ đạc của mình thì có một nơi hay bị lãng quên là các ổ cắm nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên nóc quầy bar. Những đồ sạc máy ảnh, máy tính, điện thoại sẽ cực kỳ quý giá khi máy bạn lâm vào tình trạng cạn nguồn mà xung quanh lại không có nơi nào bán.

5-dieu-can-lam-truoc-khi-check-out-khach-san

Đồ sạc là cứu tinh trong nhiều trường hợp và bạn không nên quên chúng tại khách sạn.

3. Gói những món quà lưu niệm

Bạn sẽ hoàn toàn không bị đánh giá là rẻ tiền, keo kiệt hay nhà quê khi mang về những gì mà khách hàng có thể giữ cho mình như bút chì, xà bông, lotion, dầu gội, túi nilon. Tất nhiên là các món đồ như khăn tắm, ga trải giường, bàn ủi, máy sấy tóc sẽ không có tên trong danh sách này.

Hãy giữ chúng làm kỷ niệm hoặc bổ sung vào túi hành lý cá nhân nhằm phục vụ cho những hành trình sau trong trường hợp các khách sạn không đầy đủ tiện nghi. Một sự thật rằng, nhiều khách sạn và resort đẳng cấp tập trung thiết kế, trang bị các món đồ như lọ sữa tắm, dầu gội, cây bút, giấy viết thư, phong bì cực kỳ chỉn chu nhằm gây ấn tượng với du khách. Họ cũng rất vui lòng để bạn mang về nhằm quảng bá hình ảnh đến mọi người và hơn hết, chi phí ấy đã tính vào giá tiền mà bạn phải thanh toán khi lưu trú.

5-dieu-can-lam-truoc-khi-check-out-khach-san

Các lọ xà bông, dầu gội, bông tắm là những món bạn có thể mang theo khi check out.

4. Kiểm tra lại những món đã sử dụng

Nếu bạn dùng mini bar, snacks, gọi đồ ăn, thức uống hãy nhớ và kiểm tra khi khách sạn tính tiền. Trường hợp hay gặp là bị nhân đôi số lượng và thành ra gấp đôi giá tiền. Ví dụ bạn sử dụng wifi một ngày, khách sạn lại tính thành hai hay bạn mở một gói khoai tây chiên họ lại tính thêm cả phong chocolate. Hãy đề nghị họ kiểm tra kỹ và trả những gì mình sử dụng.

5-dieu-can-lam-truoc-khi-check-out-khach-san

5. Hỏi thêm về việc ở lại lâu hơn

Mọi người đều phải trả phòng trước 12h. Đối với những khách sạn kín phòng, bạn cần trả phòng sớm nhất có thể để nhân viên còn vào dọn phòng, phục vụ khách tiếp theo. Do đó, nếu muốn ở lại sau 12h, bạn có thể gọi điện cho lễ tân và kiểm tra xem thời điểm đó, khách sạn có vắng khách không. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể yêu cầu ở lâu hơn một chút mà không phải trả phí.

Post a Comment

Call Now Button
You don't have permission to register