Liên hệ

40-42-44D Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@tuongvyhotel.com
Phone: +84 (0) 28.39.253.034

Follow us

Tường Vy Hotel

Kinh nghiệm đi du lịch ngày mưa bão

Khi đi du lịch vào mùa mưa, bạn sẽ phải đối mặt với những cơn mưa bất chợt. Để có một chuyến du lịch trọn vẹn và an toàn trong mùa mưa, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau.
 1. Trước mỗi hành trình, luôn cập nhật thông tin dự báo thời tiết sớm nhất để có thể chuẩn bị tính toán lịch trình dự phòng phù hợp  Hãy luôn là người chủ động bởi bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra bời người ta vẫn nói “Nắng mưa là chuyện của trời” Luôn có kế hoạch B cho tất cả các tình huống không bao giờ là thừa.  Việc hoãn hủy phòng, thay đổi lịch trình theo thời tiết là lựa chọn cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân. Chú ý các chính sách hủy, hoãn book phòng với khách sạn để tận dụng các quyền lợi
 2. Hãy bảo vệ cho hành lý của mình bằng một chiếc ba lô chống thấm hoặc ít nhất là mang theo một tấm phủ nylon để phòng những cơn mưa bất chợt. đảm bảo đồ đạc luôn khô ráo, hạn chế được việc bị ngấm nước.
 3. Du lịch là rời khỏi nhà và điều bất tiện nhất của việc này đó là chẳng còn gì để thay sau một trận mưa lớn. Cố gắng bảo vệ Quần áo, vật dụng quan trọng của mình luôn luôn bọc kín trong một túi nylon dày và to, dù bạn đã có một chiếc balo chống nước thì việc bảo vệ thêm cho các thiết bị điện tử hoặc giấy tờ tùy thân không phải là điều thừa
 4. trong hành trang đi du lịch ngày mưa,  một chiếc Áo mưa bộ luôn sẽ là vật bất ly thân hàng đầu  Hãy nhớ rằng, chiếc áo mưa bộ có rất nhiều công dụng trong những tình huống  mưa bão. Nên mặc áo mưa bộ để dễ di chuyển, không bị vướng và giúp cả người lẫn chân bạn không ướt nhẹp. Áo mưa bộ còn giúp bạn giữ ấm  trong những chuyến hành trình phượt đường dài mà bạn không thể tránh cơn mưa bất chợt.
 5. Bạn nên tránh đi biển, leo núi ngày mưa bão. Thời tiết thất thường, đôi khi khó dự đoán. Nếu đến vùng biển đúng vào ngày mưa bão, tốt nhất bạn không nên tắm biển. Leo núi ngày mưa cũng rất nguy hiểm, do đường trơn trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, lở đá.
 6. kế hoạch dự phòng sẽ luôn là cứu cánh giúp bạn vượt qua những tình huống bất ngờ trên đường. Do đó đừng quên chuẩn bị trước các tình huống phải thay đổi khách sạn, nhà nghỉ, điểm ăn uống nếu không may mưa bão để tránh lãng phí thời gian.
 7. Nếu bạn chọn phương án đi xe máy nhưng gặp phải trời mưa, hãy tránh đi trong đêm tối, có thể nghỉ lại sáng mai đi tiếp. Hoặc bạn bắt buộc cần đi gấp, nên thuê xe khách để đảm bảo an toàn. Các tình huống xấu như sét đánh, cây đổ, lũ quét… có thể đe dọa đến tính mạng nếu quá chủ quan.
 8. Khi di chuyển bằng xe máy, bạn cũng nên dùng loại mũ có kính che. Nước mưa táp vào sẽ là da mặt rát và xót, khiến bạn không thể mở mắt để quan sát đường đi.
 9. Ngoài ra, trang phục cũng là điểm bạn cần ghi nhớ để không gặp bất tiện khi dính mưa. Tránh mặc quần áo bó sát, ngấm nước sẽ rất khó chịu, lâu khô và gây ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ.
 10. Bạn đừng quên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng,… đề phòng những lúc bị cảm, tai nạn bất ngờ ở nơi xa lạ.
 11. Di chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều, bạn cần chuẩn bị giày vải, thể thao mềm, đế bằng để dễ đi lại, leo trèo. Nếu mang giày cứng hay giày cao gót sẽ khiến chân bạn bị phồng rộp, đi lại khó khăn và không thể tận hưởng hết niềm vui của chuyến đi. Hãy nhớ mang theo một đôi dép nhựa đề phòng khi ướt giày có thể sử dụng.

Mong rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch ngày mưa bão sẽ cho các bạn thêm những điều cần thiết để có chuyến đi tốt đẹp.

Post a Comment

Call Now Button
You don't have permission to register